UỐNG NƯỚC SAU KHI THỨC DẬY

Chỉ cần có thói quen uống một nước vào đúng thời điểm sau khi ngủ dậy khoảng 1 phút sẽ giúp ích cho sức khỏe nhiều đến không ngờ.

Có nhiều nhân tố tác động đến sức khỏe con người. Việc thay đổi những thói quen nhỏ hàng ngày có thể giúp ích lâu dài cho sức khỏe mỗi chúng ta.

Ví dụ như rất nhiều vấn đề về sức khỏe như khô da, đau đầu, tâm trí mệt mỏi, căng thẳng… và hàng loạt các vấn đề khác đều có thể được giải quyết bằng 1 cốc nước. 

Theo các chuyên gia sức khỏe, bắt đầu ngày mới bằng cách uống ước là điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân.

Bởi khi mới ngủ dậy, cơ thể chúng ta đang ở trong tình trạng khô kiệt vì trong khi ngủ, các cơ quan vẫn phải làm việc. Uống nước lúc bụng đói giúp thanh lọc cơ thể, lấy lại năng lượng và kích hoạt mọi chức năng khác.

Tại sao một điều tưởng chừng đơn giản này có tác động lớn đến sức khỏe như vậy? Hãy cùng khám phá một số lợi ích đó!

1. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Uống một cốc nước lớn vào buổi sáng thực sự sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Không chỉ giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn, thói quen này còn đẩy nhanh quá trình khởi động hệ tiêu hóa 24% chỉ trong 1,5 giờ.

2. Thanh lọc cơ thể

Thận có chức năng thanh lọc và thải độc trong máu. Tuy nhiên để làm được điều này một cách hiệu quả, bộ phận này lại cần phải có đủ nước.

Do đó, một cốc nước vào buổi sáng sớm sẽ giúp cơ thể thải hết những chất độc đã được lọc qua đêm. Từ đó, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và hạn chế bị nhiều căn bệnh hỏi thăm.

drinking-water-ro-water-mineral-water-suppliers-in-delhi-ncr-hcc60badtsuvmhqdw4fm-05-07-2015-901-1-e1469005584187

3. Ăn ít hơn

Đôi khi bạn có thể nhầm lẫn giữa cơn khát và đói. Do đó, chỉ 1 cốc nước có thể làm bạn có cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn. Đây chính là lí do bạn nên tập thói quen uống 1 cốc nước trong vòng 60 giây ngay sau khi bạn tỉnh giấc, đặc biệt là những người muốn giảm cân.

4. Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Uống ly nước ngay khi thức dậy sẽ giúp cơ thể ngậm nước tốt hơn, từ đó hệ bạch huyết khỏe mạnh hơn. Cách này sẽ giúp cơ thể cơ thể chống chọi lại mọi bệnh tật rình rập hiệu quả.

woman-drinking-water

5. Giúp làn da đẹp hơn

Nếu cơ thể đủ nước, làn da sẽ trở nên mềm mịn, sáng bóng và tăng độ đàn hồi. Đây là 1 trong những lợi ích tuyệt vời nhất của việc uống nước vào buổi sáng. Phụ nữ nên thực hiện thói quen này hàng ngày.

6. Chăm sóc nội tạng

Việc không uống đủ nước vào ban ngày sẽ khiến trực tràng rút nước thừa từ các chất thải trong ruột. Điều này sẽ gây tắc nghẽn ruột. Nếu bạn uống đủ nước, trực tràng sẽ làm việc hiệu quả, giúp phòng ngừa các bệnh về ruột.

* Theo Boldsky

Bài viết cùng chủ đề